วันจันทร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2561

“ผู้ป่วยไตวาย” ที่มีระดับโปแตสเซียมในเลือดสูงกว่า 5.0 มิลลิกรัม/เดซิลิตร

“ผู้ป่วยไตวาย”

ที่มีระดับโปแตสเซียมในเลือดสูงกว่า 5.0 มิลลิกรัม/เดซิลิตร ควรควบคุมปริมาณโปแตสเซียมในอาหาร
โดยเลือกรับประทานผักที่มีโปแตสเซียมต่ำ

ผู้ป่วยไม่ควรงดผัก เพราะเป็นแหล่งของวิตามินและใยอาหาร ซึ่งช่วยป้องกันท้องผูกนะคะ





ผักที่มีโปแตสเซียมต่ำถึงปานกลาง ได้แก่ แตงกวา แตงร้าน ฟักเขียว ฟักแม้ว บวบ มะระ มะเขือยาว มะละกอดิบ ถั่วแขก หอมใหญ่ กะหล่ำปลี ผักกาดแก้ว ผักกาดหอม พริกหวาน 
พริกหยวก




ผักที่มีโปแตสเซียมสูงควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ เห็ด หน่อไม้ฝรั่ง บรอคโคลี่ ดอกกะหล่ำ แครอท แขนง กะหล่ำปลี ผักโขม ผักบุ้ง ผักกาดขาว ผักคะน้า ผักกวางตุ้ง ยอดฟักแม้ว ใบแค ใบคื่นช่าย ข้าวโพด มันเทศ มันฝรั่ง ฟักทอง อโวคาโด น้ำแครอท น้ำมะเขือเทศ กระเจี๊ยบ น้ำผัก ผักแว่น ผักหวาน สะเดา หัวปลี


**เพราะเราอยากเห็นคนไทยมีสุขภาพดี**


สารอาหารดีๆ ฟื้นฟูเซลล์ได้ดี รวดเร็ว ด้วยคุณสมบัติเจล ดูดซึมดี สารอาหารครบถ้วน และแม่นยำ

ศึกษาผลิตภัณฑ์/ติดตามเรื่องราว

www.hrtexo.com/umikidney
สั่งซื้อ | ปรึกษา จากผู้เชี่ยวชาญ : คุณอ้อม สารินี
Line : @gelhappylife
Tel. 063-9695497
คลิ๊กที่ลิงค์เพื่อแอดไลน์อัตโนมัติรับข้อมูลสุขภาพดีๆได้เลยค่ะ line://ti/p/@gelhappylife

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น